Sản Phẩm - Dịch Vụ
Menu
Nồi Hơi Đốt Than
. Liên hệ 0913 158 210

Nồi hơi đốt than sử dụng nhiên liệu than để đun sôi và tạo thành hơi nước thường sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Tùy theo nhu cầu sử dụng, nguồn hơi sẽ có nhiệt độ và áp suất phù hợp. Do nhiệt độ và áp suất thường rất cao nên thông thường sẽ dùng ống chuyên dùng chịu được nhiệt và áp suất cao. Lò hơi nổi bật với đặc tính tạo ra những nguồn năng lượng an toàn không gây cháy để vận hành những thiết bị ở gần nơi cấm lửa hoặc nguồn điện.

Ứng dụng của nồi hơi đốt than

Mỗi loại lò hơi đốt than có các cấu tạo, đặc điểm, nguyên lí hoạt động phù hợp với nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Lò hơi đốt than được sử dụng nhiều trong các nhà máy công nghiệp để cung cấp và dẫn các nguồn nhiệt, nguồn hơi đến các máy móc cần sử dụng. Lò hơi đốt than được sử dụng phổ biến trong ngành các ngành công nghiệp như dệt, may, thực phẩm, nước ngọt, rượu bia, hải sản, nước mắm, tương,…

Cách vận hành nồi hơi đốt than

- Chế độ đốt:

Trong quá trình cấp hơi, lò phải giữ đúng chế độ đốt, tức là phải đảm bảo nhiên liệu cháy hoàn toàn, nếu có nhiều khói đen thì phải cấp thêm gió, tăng sức hút, nếu không nhìn rõ khói thì phải hạn chế việc cấp gió, giảm sức hút, nếu khói ra màu xám là chế độ đốt tốt. Than,củi cho vào phải rải đều trên mặt ghi và cho vào từng lượng nhỏ để duy trì việc cháy đều trên mặt ghi. Thao tác cấp than, củi cào xỉ phải nhanh chóng và sau đó đóng ngay cửa lò lại. Chiều dày than, củi trên mặt ghi dao động khoảng 300mm, xỉ được ra bằng cửa xả tro, cửa bụi. Việc cào xỉ, bụi được thực hiện theo chu kỳ và thao tác cần tăng sức hút của lò bằng cách mở to lá chắn khói.

- Cấp hơi:

Khi áp suất trong lò gần tương đương áp suất làm việc tối đa thì chuẩn bị cấp hơi, trước khi cấp hơi mực nước trong lò không nên để cao quá mức bình thường, khi cấp hơi chế độ cháy phải ổn định .Khi cấp hơi mở từ từ van hơi chính, để 01 lượng hơi nhỏ làm nóng ống dẫn hơi trước đó nên xả hết nước đọng trên đường ống dẫn hơi khoảng từ 10 đến 15 phút, rồi hãy cho cấp hơi vào đường ống. Trong thời gian cấp hơi quan sát hiện tượng giãn nở ống và giá đỡ ống, nếu thấy bình thường thì mở hết van hơi chính để cấp hơi đi. Việc mở van hơi phải từ từ, khi mở hết cỡ, xoay ngược nửa vòng vô lăng van hơi lại .

Để tránh hiện tượng hơi có lẫn nước, nước được cấp vào lò phải từ từ, không nên cho mức nước trong lò cao quá mức bình thường theo ống thủy .

- Cấp nước

Trong thời gian vận hành lò phải giữ vững mực nước trong lò hơi, không nên cho lò vận hành lâu ở mức thấp nhất và mức cao nhất giới hạn. Lò hơi được cấp nước định kỳ do 01 hệ thống bơm áp tự động cung cấp nước từ bồn cấp nước trung gian qua hệ thống van chuyển nước vào thân nồi hơi. Lưu lượng không nhỏ hơn 0,3m3/h và áp lực không nhỏ hơn áp lực làm việc +1kg/cm2

Chú ý: nước cấp vào lò có độ cứng toàn phần không vượt quá 0,5mgdl/lit. độ PH = 7-10

- Chế độ xả bẩn

Xả bẩn bao gồm xã đường hơi và xả cặn lò hơi. Việc xả bẩn đường hơi được xã định kỳ qua cụm van cốc xả nhưng ngoài ra còn xả bằng van tay trực tiếp .

Xả bẩn cặn lò hơi tùy theo chế độ nước cấp ở từng đơn vị sử dụng lò mà xác định số lần xả bẩn trong 01 ca. Nước cấp càng cứng, độ kiềm càng cao thì số lần xả bẩn càng nhiều. Ít nhất trong 01 ca phải xả bẩn 02 lần, mỗi lần từ 2-3 hồi, mỗi hồi từ 10 – 15 giây, Trước khi xã nên nâng cao mức nước trong lò lên trên mức trung bình khoảng từ 25-50mm theo ống thủy là vừa.

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT THIÊN ĐẠI NAM

21 Khu Phố 17, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh (TPHCM)

Tell: (028) 66767935 - 0913 158 210

Email: thiendainamco@gmail.com - Website: www.thiendainamboiler.com